Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai

Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai

Hình ảnh cầu Long Biên trong tương lai

Cây cầu hơn 100 năm tuổi của thủ đô sẽ trở thành bảo tàng, nơi tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đường phố, bãi giữa sông Hồng sẽ xây dựng thành vườn đào.
Hàng chục bức ảnh bao gồm quá khứ, hiện tại và tương lai về cầu Long Biên trong triển lãm "Huyền thoại cầu Long Biên" do một số tác giả người nước ngoài và Việt Nam tham gia thực hiện.
Nổi bật trong triển lãm là hình ảnh mô phỏng các phương án bảo tồn cầu Long Biên trong tương lai.
Cầu sẽ được cải tạo thành bảo tàng nghệ thuật đương đại. Những nhịp cầu sẽ được bảo phủ bởi những tấm kính trong suốt và trưng bày đầu máy hơi nước với những toa cổ được cải tạo thành cà phê và nhà hàng.
Vòm kính, bảo tàng lịch sử, phòng trưng bày, quán cafe, nhà hàng
Từ cầu Long Biên đến nhà hát Lớn sẽ là phố đi bộ - trục văn hoá lịch sử.
Tàu điện cổ sẽ chạy bằng năng lượng sạch trên phố đi bộ Hàng Ngang, Hàng Đào, Tràng Tiền nối nhà hát Lớn đến cầu Long Biên.
Bãi giữa sông Hồng được cải tạo thành công viên nghệ thuật với các khu vực đạp xe đi dạo, vườn cây, đầm hoa sen và có thể tổ chức các lễ hội.
Nổi bật ở bãi giữa sẽ là khu vườn đào, khu cờ tướng.
Đầu cầu Gia Lâm là tháp Sen - Bảo tàng nghệ thuật nghệ thuật đương đại.
Phố Gầm Cầu sẽ thành phố nghề, phòng trưng bày, phố nghệ thuật quốc tế - vườn treo. Khoảng 20 dãy phòng dành cho khu nhà hàng với các phong cách ẩm thực khác nhau. Một số nhịp cầu khi mở thông sẽ được dành riêng cho các nghệ sĩ và những người trẻ tuổi yêu nghệ thuật thị giác như hội hoạ, điêu khắc, chạm trổ, nhiếp ảnh hay nghệ thuật trình diễn... Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24/11.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền