HÃY CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19


 
 

Theo tiếng gọi của Tổ quốc

Đăng lúc: Thứ ba - 01/03/2016 12:27 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Theo tiếng gọi của Tổ quốc

Tiếp nối truyền thống yêu nước của cha anh đi trước, nhiều thế hệ thanh niên phường Quốc Tử Giám đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc ...
            Nhằm động viên các đồng chí đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016, sáng ngày 18/02, tại Hội trường UBND phường Quốc Tử Giám đã tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.
 
          Đến dự có đồng chí Vũ Mạnh Chiến – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Lê Ngọc Tú – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường; các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đồng chí bí thư chi bộ KDC, các đồng chí trưởng, phó các ban, ngành, đoàn thể của phường, các đồng chí trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường, cùng 3 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016.
         Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng với sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo phường, các ban ngành, đoàn thể phường. Sau lời chào mừng của đồng chí Đinh Ngọc Toàn - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự phường, các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ được nghe những tâm sự, chia sẻ chân tình, sâu sắc của đồng chí: Đặng Đức Lâm – Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường, đại diện cho thế hệ đi trước, những người cũng đã từng trải qua tâm trạng hồi hộp trước ngày nhập ngũ, được sống và rèn luyện trong môi trường Quân đội, cùng những ý kiến phát biểu của đại diện gia đình thanh niên lên đường nhập ngũ, nhắn nhủ các chiến sỹ trẻ trước khi họ bước vào cuộc sống mới. Tại buổi gặp mặt, đại diện thanh niên lên đường nhập ngũ đã phát biểu cảm tưởng, bày tỏ niềm vinh dự, tự hào của thế hệ trẻ, sự quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
          Thay mặt cho các đồng chí Lãnh đạo phường, đồng chí Lê Ngọc Tú - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường cũng đã phát biểu động viên và giao nhiệm vụ cho các đồng chí TN lên đường nhập ngũ. Đồng chí Chủ tịch UBND phường khẳng định: “…Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Trong hai cuộc kháng chiến đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta, lớp lớp thanh niên yêu nước đã hăng hái lên đường làm tròn nghĩa vụ của mình đối với đất nước, góp phần làm nên những chiến thắng lẫy lừng, đem lại vinh quang cho Tổ quốc. Nhiều tấm gương dũng cảm sáng ngời đã không tiếc máu xương làm rạng danh truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng.
          Hôm nay, đất nước đã hòa bình, độc lập. Bên cạnh những thành tựu tích cực của công cuộc đổi mới đất nước, các thế lực thù địch vẫn luôn âm mưu phá hoại sự ổn định của đất nước ta. Chính vì vậy, một trong những nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa. Đây là nhiệm vụ rất quan trọng, góp phần ổn định chính trị - xã hội, phát triển nền kinh tế, đẩy mạnh sự nghiệp Công nghiệp hóa - Hiện đại hóa đất nước.
          Tiếp nối truyền thống yêu nước của cha anh đi trước, nhiều thế hệ thanh niên phường Quốc Tử Giám đã hăng hái lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đóng góp một phần công lao của mình cho sự nghiệp cách mạng, cho Tổ quốc thân yêu. Với phương châm “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Tôi mong tất cả thanh niên phường Quốc Tử Giám tích cực hăng hái thực hiện nghĩa vụ quân sự với tinh thần quyết tâm, vững bước lên đường hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng mà Tổ quốc Việt Nam đã trao cho các bạn”.
            Kết thúc chương trình, Đ/c Lê Ngọc Tú thay mặt cho các đ/c lãnh đạo phường, cùng các Đoàn thể và Ban chỉ huy quân sự  phường đã tặng quà, chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2016. Các phần quà thiết thực và những lời chúc tốt đẹp dành cho các tân binh chính là nguồn động viên to lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể phường giúp các tân binh có thêm động lực yên tâm lên đường nhập ngũ, xứng đáng với truyền thống của cha anh đi trước. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Quốc Tử Giám luôn hy vọng rằng, sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, các thanh niên sẽ trở về giúp ích cho gia đình, xã hội, tham gia các phong trào ở địa phương, góp phần xây dựng quận nhà ngày càng phát triển, văn minh, giàu đẹp.
 
<

img src="http://phuongquoctugiam.gov.vn/upanh/images/Cr74B.jpg" border="0" />


<

img src="http://phuongquoctugiam.gov.vn/upanh/images/x6UMH.jpg" border="0" />
 

Tác giả bài viết: Sơn Trần
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Đăng nhập

TIN MỚI NHẤT

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ như thế nào về việc thu phí giao thông đường bộ?

Ủng hộ vì thu phí sẽ giúp đường xá chất lượng tốt hơn.

Không ủng hộ vì xe máy ô tô đang phải "cõng" quá nhiều phí.

Không quan tâm.

  • Đang truy cập: 19
  • Hôm nay: 5123
  • Tháng hiện tại: 57436
  • Tổng lượt truy cập: 7990855

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?
Cuộc thi "Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019"
Cuộc thi "Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019"
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đoàn Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức vào Lăng viếng Bác
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đoàn Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức vào Lăng viếng Bác
Thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Phường Quốc Tử Giám: Tổ chức Hội nghị trao Quyết định Tổ trưởng, Phó Tổ trường tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022
Phường Quốc Tử Giám: Tổ chức Hội nghị trao Quyết định Tổ trưởng, Phó Tổ trường tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022