HÃY CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19


 
 

Phường Quốc Tử Giám tổ chức tổng kết công tác Chính quyền năm 2012

Đăng lúc: Thứ ba - 05/02/2013 05:11 - Người đăng bài viết: Ban biên tập
Phường Quốc Tử Giám tổ chức tổng kết công tác Chính quyền năm 2012

Ngày 04 tháng 2 năm 2013, UBND phường Quốc Tử Giám đã tổ chức tổng kết công tác Chính quyền năm 2012...
     Năm 2012, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của UBND quận, sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, UBND phường Quốc Tử Giám đã phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các đoàn thể, Khu dân cư, tổ dân phố và nhân dân hăng hái thi đua, phát huy sức mạnh tổng hợp trong việc thực hiện các phong trào do Quận, Phường phát động đã tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn phường, góp một phần quan trọng vào việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ kinh tế - xã hội - an ninh- quốc phòng năm 2012. Kết quả đạt được như sau:

     Về phát triển kinh tế thu, chi ngân sách:
     Các chỉ tiêu kinh tế thu, chi phường đã thực hiện tốt, hoàn thành và vượt so với các chỉ tiêu Quận giao.
     Tổng kết công tác thuế, được UBND quận tặng giấy khen đơn vị hoàn thành tốt công tác thu thuế năm 2012.
     Công tác xây dựng, quản lý đất đai, đô thị:
     Công tác quản lý TTXD - Đô thị có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ xây dựng có phép cao, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp xây dựng cải tạo không phép, sai phép, phong trào tổng vệ sinh đảm bảo duy trì tốt vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp được đa số nhân dân tích cực thực hiện.
     + Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc:
     Công tác ANCT-TTATXH trên địa bàn phường luôn được ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các ngày lễ, tết, không để xảy ra trọng án, cháy nổ, điểm nóng trên địa bàn phường. Bảo vệ an toàn tuyệt đối cho nhiều đoàn khách trong nước và quốc tế đến tham quan cũng như các hội nghị, hội thảo lớn của Nhà nước và quốc tế được tổ chức tại Trung tâm hoạt động văn hóa khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám.
     - An ninh chính trị được giữ vững, TTATXH trên địa bàn phường được ổn định, năm 2012, Giám đốc CA Thành phố đã khen thưởng 35 lượt gương “Người tốt việc tốt”, 2 lượt tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác.
     + Công tác quân sự địa phương:
     Ban chỉ huy Quân sự phường với sự cố gắng và nỗ lực trong công tác, đã đạt giải nhì toàn đoàn Hội thao quân sự Quận Đống Đa năm 2012.
     Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” trong giai đoạn mới
     - Xây dựng khu dân cư đoàn kết, tương trợ, phát triển bền vững, tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở 10/10 khu dân cư.
     Xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa:
     + Gia đình đạt gia đình văn hóa: 2141/2215 hộ ( đạt tỷ lệ 97%)
     + Số tổ đạt tổ dân phố văn hóa: 17/45( đạt tỷ lệ 38%)
     Xây dựng nếp sống văn minh đô thị:
     Duy trì tốt phong trào tổng vệ sinh chiều thứ 6 sáng thứ 7 hàng tuần các tổ dân phố, Hội LHPN, Đoàn thanh niên phường luôn đóng vai trò nòng cốt. Phường phối hợp với các tổ môi trường cùng tham gia bóc xóa quãng cáo rao vặt, trên các tuyến phố chính luôn xanh, sạch, đẹp.
     Để các cơ quan đơn vị và nhân dân treo cờ được nhiều hơn Phường đã tổ chức bán cờ, làm giá cờ phục vụ nhân dân.
     Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao:
     + Đạt: Giải đặc biết hội diễn “Vang  mãi khúc quân hành” do Quận tổ chức và đại diện cho quận Đống Đa dự thi cấp Thành phố.
     + Đạt: Giải nhất toàn đoàn Hội khỏe Thanh niên Đống Đa năm 2012, đội bóng đá của Phường đại diện cho Quận tham gia thi đấu giải Hội khỏe Thành Phố Hà Nội.
     Với vai trò Chủ tịch Hội đồng trị sự cụm Văn hóa- Thể thao Văn Miếu Phường đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình ca nhạc mừng Đảng, mừng Xuân, chào mừng ngày 30/4, 1/5 và chương trình kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Điện biên phủ trên không” và tích cực tham gia các hội thi do Quận và Cụm văn hóa Văn Miếu tổ chức, đạt kết quả tốt.

     Tổ chức thành công giải chạy báo Hà Nội mới lần thứ 39 vì hòa bình cụm Văn hóa- Thể thao Văn Miếu, với hơn 310 vận động viên tham gia. Thành phố Hà Nội tăng cờ.

     Được sự quan tâm, chỉ đạo, hướng dẫn thường xuyên của Quận, lãnh đạo trực tiếp của Đảng uỷ, thực hiện Nghị quyết của HĐND, sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ và các ngành, đoàn thể, sự ủng hộ nhiệt tình của các tầng lớp nhân dân, UBND Phường đã tập trung chỉ đạo và điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ kinh tế – xã hội, an ninh - quốc phòng năm năm 2012.

     Đảng bộ phường liên tục giữ vững danh hiệu Đảng bộ trong sạch, vững mạnh trong nhiều năm qua.

     Năm 2012 phường Quốc Tử Giám xây dựng đưa vào hoạt động Cổng thông tin điện tử của phường nhằm có thêm kênh thông tin tuyên truyền, tiếp nhận ý kiến phản ảnh, phản hồi của nhân dân để kịp thời giải quyết. Bước đầu Cổng thông tin điện tử của Phường đã được cán bộ và nhân dân đồng tình ủng hộ, đến nay vẫn duy trì và hoạt động hiệu quả.

     Tổng kết phong trào UBND quận tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”

     Công tác xây dựng, củng cố chính quyền.
     Công tác phối kết hợp giữa HĐND- UBND- MTTQ và các đoàn thể Phường đã có nhiều chuyển biến rõ rệt nên đã mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Đồng thời tiếp tục phát động các phong trào thi đua năm 2013.

Tác giả bài viết: BQT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

Mã an toàn:   Mã chống spamThay mới     

 

Đăng nhập

TIN MỚI NHẤT

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ như thế nào về việc thu phí giao thông đường bộ?

Ủng hộ vì thu phí sẽ giúp đường xá chất lượng tốt hơn.

Không ủng hộ vì xe máy ô tô đang phải "cõng" quá nhiều phí.

Không quan tâm.

  • Đang truy cập: 41
  • Hôm nay: 5094
  • Tháng hiện tại: 41268
  • Tổng lượt truy cập: 7974687

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

BẠN ĐÃ XEM CHƯA?
Cuộc thi "Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019"
Cuộc thi "Tìm hiểu Dịch vụ công trực tuyến năm 2019"
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đoàn Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức vào Lăng viếng Bác
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Đoàn Đảng ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ cùng đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân phường Quốc Tử Giám đã tổ chức vào Lăng viếng Bác
Thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Thông báo treo cờ Tổ quốc chào mừng Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)
Phường Quốc Tử Giám: Tổ chức Hội nghị trao Quyết định Tổ trưởng, Phó Tổ trường tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022
Phường Quốc Tử Giám: Tổ chức Hội nghị trao Quyết định Tổ trưởng, Phó Tổ trường tổ dân phố nhiệm kỳ 2020 - 2022